TIN SỰ KIỆN

Bảo Anh bất ngờ đưa ra quan điểm về chuyện làm từ thiện

Giữa lúc những thị phi liên quan đến chuyện làm từ thiện đang trở nên căng thẳng, nữ ca sĩ Bảo Anh đã bất ngờ đưa ra quan điểm cá nhân: "Một người dám đứng ra vận động quyên góp từ thiện thì rất đáng ngưỡng mộ. Người làm từ thiện thì nhiều nhưng dám đứng ra vận động gây quỹ từ thiện thì rất ít". 

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước loạt thông tin liên quan đến việc làm từ thiện, trong đó đáng chú ý là việc một nữ nữ doanh nhân đứng ra yêu cầu loạt nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Phi Nhung, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… sao kê tài khoản ngân hàng trong quá trình làm thiện nguyện.

Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên đã có những động thái mới nhất đáp trả lại nữ doanh nhân khiến CĐM vô cùng quan tâm. Sau khi những nghệ sĩ trên lên tiếng thì hôm nay 27/8, ca sĩ Bảo Anh là người tiếp theo nói về vấn đề này. Trên trang cá nhân, Bảo Anh đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của cô.

Cụ thể, Bảo Anh viết: "Làm từ thiện là hành vi khởi phát khi tính bản thiện lên tiếng, khi lòng bỗng thấy trắc ẩn trước những mảnh đời bất hạnh, khi bản thân cảm thấy biết ơn cuộc đời và cần cho đi khi đã nhận được quá nhiều, như việc bố thí cho hành khất, như mua tờ vé số dù bình thường không tin vào may rủi, như tự nguyện trích một khoản tiền lớn từ tài khoản cá nhân giúp đỡ một người xa lạ trong cơn hoạn nạn... không vụ lợi, hay mong đợi một sự báo đáp gì.

Ai cũng có thể làm từ thiện, ít cũng được, nhiều cũng được, và điều đáng trân quý như nhau. Người góp 1000 đồng cũng như người góp 1 tỉ, quan trọng là ở tấm lòng, chứ không phải ai góp nhiều thì đáng trân trọng hơn".

Bên cạnh đó, Bảo Anh cũng cho biết việc làm từ thiện chưa có gì gọi là vĩ đại để tung hô, ngưỡng mộ, để "đánh bóng tên tuổi".

"Từ thiện lẽ ra nên được xem là một điều bình thường trong cuộc sống. Nếu người làm từ thiện mà như 'sao buổi sớm', như 'lá mùa thu' thì đáng buồn biết bao…. Cái họ làm được ở đây là tạo ra một hiệu ứng cộng hưởng tích cực, một làn sóng thúc đẩy, đánh thức tính thiện tiềm ẩn trong mỗi cá nhân. Điều này mang lại giá trị lớn hơn bất kì một số tiền cụ thể nào", cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ bày tỏ người dám đứng ra kêu gọi, vận động quyên góp từ thiện rất can đảm khi mang danh dự, tính nhiệm bản thân, tầm ảnh hưởng, thời gian công sức để huy động nguồn lực tập thể. Đồng thời, người đó sẽ phải đánh đổi nhiều thứ khi quyết định đứng ra gây quỹ, nên đây là một sứ mệnh cao cả, vĩ đại.

"Cái họ làm được ở đây là tạo ra một hiệu ứng cộng hưởng tích cực, một làn sóng thúc đẩy, đánh thức tính thiện tiềm ẩn trong mỗi cá nhân. Điều này mang lại giá trị lớn hơn bất kì một số tiền cụ thể nào.

Họ ý thức được sẽ phải chịu trách nhiệm khi có sai sót, khi để thất thoát, hoặc khi đã sử dụng đồng tiền này không hiệu quả, không tối ưu, dễ bị phê bình, chỉ trích, điều tiếng v.v... rất nhiều những rủi ro, thách thức, khổ tâm ... mà phần lớn chúng ta sẽ không sẵn sàng đón nhận, hoặc do không đủ tâm, hoặc không đủ tầm để đảm đương. Nhưng họ thì sẵn lòng chấp nhận, đánh đổi mọi thứ để đạt được một điều, đó là mang lại lợi ích cho người khác, những người hoàn toàn xa lạ. Điều mà họ xem là lẻ sống và mọi hy sinh là cần thiết", Bảo Anh bày tỏ.

Toàn bộ bài chia sẻ của Bảo Anh về chuyện làm từ thiện 


Hiện tại, bài chia sẻ của bảo anh nhận về nhiều lượt tương tác, có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Có người thì đứng ra bênh vực nữ ca sĩ nhưng phần đồng lên lên tiếng phản đối quan điểm của cô. Lý do là nếu tự lấy tiền của cá nhân mình ra làm từ thiện thì đúng là không cần phải sao kê nhưng việc các nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp mà không công khai giấy tờ liên quan là không đúng. 

“Ngưỡng mộ thật chứ chúng mày. Nhưng người đứng ra kêu gọi từ thiện mà còn công khai minh bạch tiền mồ hôi nước mắt của các mạnh thường quân đã đi về đâu, thì mới thực sự được ngưỡng mộ nhé mọi người”.

“Nghệ sĩ đi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, thu hút tương tác MXH rồi quảng cáo cho nhãn hàng nhận tiên thôi chứ có gì mà ngưỡng mộ”.

“Ai làm từ thiện cũng đều đáng quý đáng trân trọng nhưng làm không  minh bạch thì đừng lấy danh nghĩa từ thiện mà làm ô uế nó”.

“Người làm từ thiện dù ít hay nhiều gì cũng quý chị ơi, chị đem ra so sánh với người đứng ra kêu gọi từ thiện có khập khiễng quá không? Nói như chị ko lẽ người bỏ công sức time tiền bạc ko đáng quý bằng người đi kêu gọi từ thiện àh. Vấn đề ở đây kêu gọi từ thiện nhưng làm ko đúng là trục lợi, lừa đảo nhé chị: Khẩu hiệu là: Dám vận động - dám bỏ túi - nhưng không dám sao kê”.

Thật ra, netizen phản đối ý kiến của Bảo Anh là vì vấn đề họ quan tâm không phải là con số bao nhiêu mà bản thân nghệ sĩ - người nổi tiếng sau khi quyên góp phải có trách nhiệm giải trình, sao kê một cách minh bạch trước cộng đồng. Đây mới là điểm mấu chốt mà cả Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng hay Hoài Linh đều chưa trọn vẹn./.

Tích cực đáp lại màn "thả thính" của Quốc Trường, Bảo Anh lại bị chê hỗn láo?

Mới đây, Quốc Trường đăng ảnh selfie của mình cùng dòng chú thích: "Em muốn gì cũng được. Miễn yêu anh là được". Đáng chú ý, trong số rất nhiều bình luận thì ca sĩ Bảo Anh gây chú ý khi viết: "Em muốn làm bà nội của anh. Có đứa nói vậy rồi giải quyết sao bạn ơi". Mặc dù đây chỉ là câu nói đùa của Bảo Anh và cô cũng hỏi lại: "Tui vui tính quá không?" nhưng vẫn nhận phải những chỉ trích từ một số cư dân mạng.

Xem thêm tại đây

>> Bảo Anh mặt xị ra khi Trấn Thành - Trường Giang đùa dai về Hồ Quang Hiếu, về nhà còn đăng status bất mãn


TIN LIÊN QUAN

Sơn Tùng tung poster MV mới, netizen tranh cãi không hồi kết về kiểu tóc

Sau khi Sơn Tùng tung poster MV mới thì hình ảnh đã được chia sẻ khắp cõi mạng và trên một diễn đàn MXH đã xảy ra tranh cãi về kiểu tóc trong tấm poster này của anh.

Lan Khuê xuất hiện lạ lẫm với tóc đỏ tại sự kiện nhưng bất ngờ nhận chỉ trích

Lan Khuê xuất hiện lạ lẫm với tóc đỏ tại sự kiện nhưng bất ngờ nhận chỉ trích

Dù quá đỗi xinh đẹp nhưng đoạn video hậu trường và cái hất tay nhân viên tại sự kiện đã khiến Lan Khuê mất điểm.

Tranh cãi chuyện xe rửa đường "bình thản làm nhiệm vụ" trước tòa lâu đài cháy lớn

Tranh cãi chuyện xe rửa đường "bình thản làm nhiệm vụ" trước tòa lâu đài cháy lớn

Thấy cảnh chiếc xe đi ngang qua đám cháy, một bộ phận netizen đã chỉ trích rằng rửa đường "bình thản làm nhiệm vụ" là vô cảm trước tòa lâu đài đang xảy ra cháy lớn.

Tranh luận về bình đẳng giới trong hôn nhân xôn xao cộng đồng mạng

Tranh luận về bình đẳng giới trong hôn nhân xôn xao cộng đồng mạng

Bình đẳng giới và nhất là bình đẳng giới trong hôn nhân là một cuộc đấu tranh còn dang dở ở không ít nơi trên thế giới. Vậy nên có nhiều điểm trong đề tài này như câu chuyện muôn thuở gây tranh cãi.

Bi Béo vui vẻ cùng bố đi làm từ thiện ở Sơn La

Bi Béo vui vẻ cùng bố đi làm từ thiện ở Sơn La

Lâu lắm rồi mới thấy Bi Béo xuất hiện trở lại, cậu bé vẫn đáng yêu như ngày nào và lần này còn cùng bố Xuân Bắc đi làm từ thiện nữa!

Erik làm rơi mic khi đang hát khiến dân tình tranh cãi hát nhép hay hát đè

Erik làm rơi mic khi đang hát khiến dân tình tranh cãi hát nhép hay hát đè

Mic rơi xuống đất nhưng vẫn có tiếng hát theo nhạc cực khớp, không biết Erik sẽ giải thích sao về sự cố này.

Tranh luận về đợt nghỉ 7 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

Tranh luận về đợt nghỉ 7 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

Sau vài năm chống dịch thì dường như ai cũng cảm tưởng thời gian trôi nhanh hơn và dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 đã đến. Mới đây, cộng đồng mạng đã có nhiều tranh luận về đợt nghỉ 7 ngày này.

Bỗng dưng dân mạng soi 5 chú thợ điện xem có "chuẩn auth" không!

Bỗng dưng dân mạng soi 5 chú thợ điện xem có "chuẩn auth" không!

Từ một bức ảnh một nhóm thợ điện đang leo cột điện sửa đường dây, dân mạng soi 5 chú thợ điện xem... "auth hay phake". Sau hàng loạt bức ảnh về thợ điện, cuối cùng cũng có những nhận diện về thợ điện "chuẩn auth".

Tranh cãi chuyện Quang Linh Vlogs giúp đỡ người dân châu Phi, "không giúp người nghèo trong nước"

Tranh cãi chuyện Quang Linh Vlogs giúp đỡ người dân châu Phi, "không giúp người nghèo trong nước"

Ai cũng biết chuyện Quang Linh Vlogs giúp đỡ người dân châu Phi truyền cảm hứng đến hàng triệu người. Những có đúng anh "không giúp người nghèo trong nước" như ý kiến của một số người.

Thuỷ Tiên nói về chuyện sao kê 177 tỷ tiền từ thiện trên tờ giấy A4

Thuỷ Tiên nói về chuyện sao kê 177 tỷ tiền từ thiện trên tờ giấy A4

Trong livestream tối ngày 26/8, Thuỷ Tiên đã lý giải vì sao cô không sao kê toàn bộ số tiền quyên góp được trong đợt cứu trợ lũ lụt miền Trung năm ngoái, chuyện sao kê 177 tỷ tiền từ thiện trên tờ giấy A4 mà cô từng bị cà khịa là "lem nhem", "nể và bái phục".

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Sơn Tùng tuyên bố xin lỗi những ai "không thoải mái" về MV mới và "chủ động ngưng phát hành"

Sơn Tùng tuyên bố xin lỗi những ai "không thoải mái" về MV mới và "chủ động ngưng phát hành"

Trong thông báo mới nhất trên fanpage của M-TP Entertainment, Sơn Tùng tuyên bố xin lỗi những ai "không thoải mái" về MV mới, đồng thời khẳng định sẽ "chủ động ngưng phát hành" MV này.

Sao ViệtTopTop | 30/04/2022
Hiền Hồ lái Mẹc G63 bon bon trên phố sau khi bị bắt gặp ở sân golf?

Hiền Hồ lái Mẹc G63 bon bon trên phố sau khi bị bắt gặp ở sân golf?

Hình ảnh mới nhất được cho là Hiền Hồ lái chiếc Mercedes G63 di chuyển trên phố rất nhanh chóng đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Sao ViệtThuỳ Dương | 29/04/2022
Sơn Tùng M-TP ra MV mới chưa đầy 24h MXH đã xôn xao chuyện "sẽ bị xử lý"

Sơn Tùng M-TP ra MV mới chưa đầy 24h MXH đã xôn xao chuyện "sẽ bị xử lý"

Như bao lần trước, việc Sơn Tùng M-TP ra MV mới luôn là sự kiện nóng nhất trong 24h và còn kéo dài đến cả tuần lễ. Nhưng sự kiện lần này còn nóng hơn và có chiều hướng xấu.

Sao ViệtTopTop | 29/04/2022
Ngô Thanh Vân và Huy Trần khoe ảnh cưới tuyệt đẹp, hé lộ yêu cầu khắt khe trong hôn lễ

Ngô Thanh Vân và Huy Trần khoe ảnh cưới tuyệt đẹp, hé lộ yêu cầu khắt khe trong hôn lễ

Theo yêu cầu của cặp đôi thì khách mời tham dự lễ cưới phải diện đồ trắng và đi một mình. Ngô Thanh Vân đã chia sẻ thông tin về đám cưới của cô kèm lời xin lỗi.

Sao ViệtThuỳ Dương | 27/04/2022
Nam Em nắm chắc vé vào chung kết Miss World Vietnam

Nam Em nắm chắc vé vào chung kết Miss World Vietnam

Sau đêm chung khảo diễn ra vào 24/4 vừa rồi thì Nam Em đã chính thức có mặt trong top 38 và sẽ xuất hiện trong đêm chung kết Miss World Vietnam sắp tới.

Sao ViệtThuỳ Dương | 25/04/2022
Chia tay đã lâu, Mai Phương Thúy vẫn gọi Noo Phước Thịnh là "chồng"

Chia tay đã lâu, Mai Phương Thúy vẫn gọi Noo Phước Thịnh là "chồng"

Động thái của Mai Phương Thúy khiến dư luận dậy sóng. Nhiều người tự hỏi liệu có phải cặp đôi lại bí mật hẹn hò và không ít người mong họ sẽ sớm tuyên bố điều gì đó.

Sao ViệtThuỳ Dương | 24/04/2022
Hoàng Oanh bị chỉ trích vì xưng hô "không phải phép" với Đông Nhi

Hoàng Oanh bị chỉ trích vì xưng hô "không phải phép" với Đông Nhi

Đông Nhi hơn Hoàng Oanh vài tuổi nhưng khoảng cách tuổi tác giữa hai chị em có vẻ đã hoàn toàn bị Hoàng Oanh san bằng!

Sao ViệtThuỳ Dương | 24/04/2022
Ngô Thanh Vân - Huy Trần đã chụp ảnh cưới, nửa tháng nữa tổ chức lễ cưới?

Ngô Thanh Vân - Huy Trần đã chụp ảnh cưới, nửa tháng nữa tổ chức lễ cưới?

Dù chưa chính thức lên tiếng xác nhận nhưng tất cả thông tin về lễ cưới của Ngô Thanh Vân và Huy Trần vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Sao ViệtThuỳ Dương | 23/04/2022
Hình ảnh của Đông Nhi xuất hiện trên quảng trường Thời Đại ở New York gây tranh cãi

Hình ảnh của Đông Nhi xuất hiện trên quảng trường Thời Đại ở New York gây tranh cãi

Rất nhiều fan tự hào khi hình ảnh của Đông Nhi xuất hiện trên quảng trường Thời Đại ở New York (Mỹ), nhưng một số netizen lại có ý kiến khá trái chiều như: "Người ta cũng không quan tâm là ai lắm đâu!".

Sao ViệtTopTop | 22/04/2022
Tuấn Hưng gặp sự cố ở Anh với xế hộp, lập tức livestream khiến khán giả ngỡ ngàng

Tuấn Hưng gặp sự cố ở Anh với xế hộp, lập tức livestream khiến khán giả ngỡ ngàng

Không chỉ mất tư trang, xe của nam ca sĩ còn bị hư hỏng khá nặng khi toàn bộ phần kính hậu của xe đều bị vỡ hết.

Sao ViệtThuỳ Dương | 21/04/2022